1/3 số trẻ em gặp phải chứng khó ngủ, tại sao?

1/3 số trẻ em gặp phải chứng khó ngủ, tại sao?

Nếu con bạn đang gặp vấn đề về giấc ngủ thì có thể gây phiền toái cho phụ huynh khi KHÔNG biết phải làm gì. Có rất nhiều nguyên nhân gây gián đoạn giấc ngủ ở bé.

Trẻ em có bị mất ngủ do không hoạt động?

Năm 2016, tổ chức phi lợi nhuận Canada ParticipACTION đã cho ra một nghiên cứu về hoạt động thể chất cho trẻ em và thanh niên Canada (từ 5-17 tuổi). Đây là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về loại hình thể hiện hoạt động thể chất này, cung cấp hướng dẫn cách cha mẹ có thể thúc đẩy giấc ngủ khỏe mạnh cho bé thông qua việc tập thể dục thường xuyên.

“Mỗi giờ trẻ em không hoạt động sẽ  trễ giấc ngủ  3 phút. Trung bình trẻ em từ 5 đến 17 tuổi ở Canada có thể mất 8,5 giờ mỗi ngày.

Dưới đây là ba trong số các phát hiện quan trọng:

+ 33% trẻ em (5 đến 13 tuổi) gặp khó khăn khi ngủ hoặc giảm thời gian ngủ

+ Chỉ có 9% trẻ em (5 đến 17 tuổi) có được 60 phút cho hoạt động hỗ trợ cho tim cần thiết mỗi ngày.

+ Trong những thập kỷ gần đây, giấc ngủ đêm của trẻ em đã giảm khoảng 30 đến 60 phút.

Nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập thể dục và sự ảnh hưởng của nó đối với chất lượng giấc ngủ. Khi nói về hoạt động thể chất thì nhiều thường nghĩ về phòng tập thể dục. Đối với trẻ em, tập thể dục phải là một phần tự nhiên của cuộc sống hàng ngày và có vô số cách để bé tận hưởng nó:

Dưới đây là 5 HOẠT ĐỘNG tràn đầy năng lượng có thể giúp cải thiện giấc ngủ của con bạn:

#1 Môn thể thao có tính cạnh tranh:

Các môn thể thao cạnh tranh là điều tuyệt vời để đảm bảo con bạn đạt được năng lượng nhiều nhất mỗi ngày. Cũng như tập thể dục, nó mang lại sức khỏe tim mạch tuyệt vời, giúp con bạn yêu thích thể thao hơn. Các hoạt động của một nhóm có thể giúp bé phát triển sự cạnh tranh lành mạnh, cải thiện sự tự tin  và thậm chí bé có thể có nhiều bạn mới.

#2 Dạo chơi vào cuối tuần

Đối với các bé, nó thiên về ‘phong trào’ hơn là tập thể dục. Bé dưới 5 tuổi nên có khoảng 3 giờ hoạt động (hoặc hơn thế). Trên thực tế, nhiều trẻ em có 30 đến 60 phút. Các hoạt động như một chuyến đi đến công viên hoặc đi bộ, đi biển có thể là cơ hội để bé khám phá thiên nhiên và tìm hiểu về thế giới xung quanh. Cuộc đi chơi vào cuối tuần cũng là một cách thú vị để gia đình bạn dành thời gian bên nhau.

#3 Tham gia hoạt động ở các sân chơi:

Cho dù đó là ở trường hoặc ở công viên, khu vui chơi trẻ em sân chơi là môi trường hoàn hảo để bé chơi nhiều trò chơi. Sân chơi thường kết hợp các loại hoạt động khác nhau. Lợi ích bổ sung là sân chơi được thiết kế đặc biệt cho trẻ em, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về sự an toàn của con bạn.

#4 Chơi với các loại xe đồ chơi:

Trẻ sẽ cảm thấy thú vị khi chạy đua vòng vòng trên các chiếc xe. Chơi ngoài trời trên xe đạp và xe trượt scooter sẽ làm tăng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, có thể giúp điều chỉnh các giấc ngủ. Nếu bé đang học để đi xe, xe đạp cân bằng là hoàn hảo cho việc nắm vững những điều cơ bản trước khi chuyển sang lái xe đạp. Đối với bé thì xe trượt cũng rất phổ biến, các mẫu xe được thiết kế để kết hợp các thủ thuật tập thể dục và vui chơi thú vị, làm cho chúng trở nên lý tưởng để bé vận động hàng ngày.

>>>>Một số mẫu xe dồ chơi tăng vận động cho trẻ

# 5 Chạy bộ

Khi trẻ em có rất nhiều năng lượng dư thừa, Chạy bộ rất tốt cho bé. Chạy là một phần của một ltrof chơi cổ điển. Bạn có thể lấy cảm hứng cho bé tham gia chạy bộ bằng cách rủ bé ra ngoài công viên hay chạy ở khuôn viên gia đình và lên kế hoạch chạy đua với bé, hay đơn giãn là rủ bé đi dạo. Chạy bộ tốt cho sức khỏe tim mạch của bé và phát triển thể chất tổng thể.

Kết:

Thiếu ngủ có thể dẫn đến những vấn đề không tốt cho con bạn như cảm thấy mệt mỏi và hay cáu. Về lâu dài, nó có thể dẫn đến các vấn đề hành vi như tăng động và tăng chú ý, tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường, và thậm chí ảnh hưởng đến khả năng tư duy và giải quyết vấn đề của bé.

Giữa các hoạt động ở trường trong ngày, bài tập về nhà vào buổi tối thì rất khó để ưu tiên tập thể dục. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là trẻ em phải tìm các hoạt động mà chúng thích thú như một phần thực sự trong cuộc sống của chúng. Sau khi tất cả, các hoạt động đó có một giấc ngủ tự nhiên và hiệu quả nhất.

Leave a Comment