5 quy tắc đơn giản để chọn bóng đèn LED tiết kiệm

5 quy tắc đơn giản để chọn bóng đèn LED tiết kiệm

Đèn LED sẽ cắt giảm chi tiêu của bạn bằng điện từ 75% đến 80%. Dưới đây là cách chọn chúng để truyền ánh sáng phù hợp cho mỗi phòng. Không có gì ngoài tin tốt những ngày này về các loại bóng đèn LED (light-emitting diode). Bạn có thể chọn màu sắc ấm hơn của ánh sáng thay vì ánh sáng quá khắc nghiệt từ đèn LED cũ. Và bạn sẽ tìm thấy nhiều bóng đèn hoạt động với thiết bị chuyển mạch và đang bị mờ dần trong gia đình bạn.

Những lợi ích của đèn LED là rõ ràng:

Đối với người tiêu dùng, những lợi ích chính của đèn LED là khá rõ ràng: chúng tiết kiệm năng lượng, có thể kéo dài hơn 20 năm, trong nhiều trường hợp, tạo ra ánh sáng tốt nhất. Giá hiện nay đã giảm dần cũng như các thành phần LED cũng đã giảm giá và các công ty chiếu sáng cũng đưa ra các mẫu thiết kế nhiều hơn.

Lợi ích cho giải pháp tiết kiệm năng lượng
Lợi ích cho giải pháp tiết kiệm năng lượng

Người tiêu dùng thường bị nhầm lẫn khi chọn bóng đèn tiết kiệm. Tuy nhiên, nó không đáng ngạc nhiên vì điều này. Đèn LED có nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau của ánh sáng và thật khó để biết được họ so sánh độ sáng với bóng đèn sợi đốt yêu thích của chúng tôi như thế nào?.

Để đơn giản hóa đơn điện khi lựa chọn khi mua và sử dụng bóng đèn LED, dưới đây là những gì bạn cần biết, được đun sôi thành năm quy tắc:

1. Lắp đặt và sử dụng đèn Led thế nào?

Bóng đèn LED vẫn còn đắt tiền và vì vậy, trừ khi bạn có ngân sách để thay thế tất cả các bóng đèn trong nhà của bạn cùng một lúc, bạn sẽ phải thay thế bóng đèn khi họ đốt cháy. Về lâu dài, khoản đầu tư của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm trở lại trong tiết kiệm năng lượng. Nhưng quan trọng là bạn sử dụng bóng đèn LED của mình ở đâu nếu bạn hy vọng khoản đầu tư của bạn sẽ sớm trả lại bạn.

Ví dụ: Đặt một đèn LED trong tủ quần áo của bạn hoặc một nơi khác mà bóng đèn hiếm khi được sử dụng, và nó có thể là năm và năm trước khi chi phí của bóng đèn được hoàn trả trong tiết kiệm năng lượng. Tốt nhất là sử dụng đèn LED của bạn, nơi tiền thưởng sẽ nhanh nhất, trong các thiết bị chiếu sáng được sử dụng nhiều nhất trong các bộ phận có lưu lượng truy cập cao trong nhà của bạn.

Lựa chọn loại đèn led tiết kiệm theo không gian

2. Cửa hàng cho Lumens, không phải là watt

Watts là thước đo lượng năng lượng mà bóng đèn vẽ ra, chứ không phải độ sáng của nó. Tuy nhiên, chúng tôi quen với việc mua sắm các bóng đèn sợi đốt bằng watt của họ, và chúng tôi biết có bao nhiêu ánh sáng mong đợi từ một bóng đèn 60, 100 hoặc 150 watt.

Lumens, không phải là watt
Lumens, không phải là watt

Bóng đèn LED cũng được đánh giá bằng watt. Nhưng đó là không có sự giúp đỡ bởi vì không có cách nào dễ dàng để so sánh LED watt với watt nóng sáng. Bây giờ, thay vì watt, sử dụng lumens ( một cách để ước lượng độ sáng của một chiếc đèn viết tắt là lm) làm thước đo cho độ sáng. Bao bì trên bóng đèn LED có độ sáng trong lumens (đơn vị watt).

Để thay thế một bóng đèn sợi đốt 150 watt, hãy tìm một đèn LED được đánh giá ở 2600 lumens (25 đến 28 watt LED).

Sợi đốt nóng LED Lumens
25 watt 3-4 watt 250
40 4-5 450
60 6-8 800
75 9-13 1.100
100 16-20 1.600
125 21-23 2.000
150 25-28 2,600

Những chi phí để tiết kiệm khi sử dụng đèn led

3. Chọn màu sáng bạn muốn

Nếu bạn bị tắt bởi chất lượng ánh sáng màu trắng khắc nghiệt từ đèn LED cũ hơn, bạn sẽ vui mừng khi biết có nhiều tùy chọn hơn bây giờ. Bóng đèn LED cung cấp nhiều màu sắc, từ màu vàng trắng ấm hơn, giống như màu của bóng đèn sợi đốt, đến màu trắng trắng hoặc xanh trắng.

Lựa chon ánh sáng đèn led
Lựa chon ánh sáng đèn led

Kiểm tra gói bóng đèn với màu sáng của nó, được thể hiện bởi nhiệt độ của nó trên thang đo Kelvin. Số Kelvin thấp hơn có nghĩa là ánh sáng màu ấm hơn. Số Kelvin càng cao, ánh sáng càng xanh

Với một số thông tin được cung cấp hướng dẫn từ các nhà bán lẻ này để mua sắm cho bóng đèn LED:

  • Ánh sáng màu vàng: 2700-3000K.
  • Trắng: 3500-4100K.
  • Xanh lam: 5000-6500K.

4. Chọn đè phù hợp hình dạng và chức năng của bóng

Bóng đèn LED có nhiều hình dạng lạ. Bạn sẽ tìm thấy bóng đèn xoắn ốc, các loại quả địa cầu, đèn pha, đèn chiếu sáng sân vườn và một số hình dạng như ngọn lửa nến. Một hình dạng hữu ích là MR16, một bóng đèn hình nón nhỏ.

Bóng đèn nào sẽ hoạt động trong ánh sáng của bạn? Điều nào là tốt nhất cho ánh sáng cho các loại quạt trần? Đối với một chiếc đèn bàn thì ánh sáng nào? Hướng dẫn sử dụng đèn tiết kiệm, các minh họa ngắn gọn và hướng dẫn bóng đèn tiết kiệm cho thấy hình dạng nào hoạt động tốt nhất trong nhiều loại đồ đạc khác nhau.

Chọn đèn led theo không gian sinh hoạt
Chọn đèn led theo không gian sinh hoạt

Đèn LED có nhiều ưu điểm nhưng không phải là chỗ nào cũng có thể sử dụng cũng như lắp đặt được. Cũng giống như các loại đèn trước đây thì các bóng đèn LED cũng tạo ra nhiệt. Nhưng nhiệt đó sẽ tỏa vào không khí và không gây hại việc này giúp cho bóng đèn mát hơn và có tuổi thọ lâu. Nhưng đây mới là vấn đề để quang tâm khi đèn tỏa ra nhiệt lượng như thế khi hoạt động.

Nếu một bóng đèn LED được đặt trong một hộp kín không có khoảng trống, hơi nóng sẽ không có nơi nào để đi vì thế nó trở lại với bóng đèn, và quá trình này sẽ làm cho bóng hỏng hơn. Một lời khuyên cho bạn là hãy nên tìm nơi thích hợp để lắp đèn LED. Nếu bạn muốn lắp trong những chỗ kín thì hãy tìm hoặc nhờ tư vấn một loại bóng đèn đặc biệt chuyên được lắp đặt trong những không gian như vậy.

5. Chọn bóng đèn phù hợp với sự điều chỉnh độ sáng thiết lập

Một vấn đề khác với đèn LED được sử dụng để tìm kiếm bóng đèn tương thích với các công tắc làm mờ trong nhà của bạn. Một số buzz, nhấp nháy hoặc không phản hồi lại công tắc mờ.

Những vẫn còn có thể là vấn đề, nhưng các thử nghiệm 6 bóng đèn và có một khuyến nghị về đèn LED 60 watt của Philips hoạt động tốt nhất. Nó dễ dàng được tìm thấy trong các cửa hàng, nhưng đừng nhầm lẫn nó với đèn LED Philips SlimStyle loại ít tốn kém hơn, điều này làm mờ đi trong quá trình sử dụng (mặc dù nó có thể tốt cho các ứng dụng những khác). Bóng đèn Philips không phải là giải pháp duy nhất. Đọc bao bì của bóng đèn để tìm hiểu những loại được khuyến nghị sử dụng với các công tắc làm mờ tùy chọn.

Hoặc thực hiện một tuyến đường khác: Thay thế công tắc điều chỉnh độ sáng của bạn. Cơ học phổ biến cho biết :

Giải pháp là để mua một công tắc dimmer cho cả CFL và bóng đèn LED. Khi mua bóng đèn LED, nó sẽ cho bạn biết những loại công tắc dimmer nhưng để đơn giản nhất bạn chỉ cần tìm kiếm các bóng đèn LED tương thích với bộ điều chỉnh ánh sáng đèn nóng sáng tiêu chuẩn. Hai nhà sản xuất có uy tín của đèn LED CFL / LED là Leviton và Lutron; cả hai cung cấp danh sách các bóng đèn họ đã xác minh sẽ làm việc với sự làm việc của mình.

Cách lắp đặt và sử dụng đèn tiết kiệm led

Chi phí tiết kiệm khi sử dụng bóng đèn Led

Vẫn còn tự hỏi nếu bóng đèn LED tiết kiệm như thế nào có giá trị rắc rối về vấn đề gì? Một cái nhìn vào tiết kiệm chi phí có thể thuyết phục bạn về công thức sử dụng. Đây là một biểu đồ so sánh chi phí vận hành bóng đèn sợi đốt 60 watt và đèn LED 12 watt tương đương. Để lựa chọn những thiết bị cần thiết cho một sự cần thiết với công việc của mình cần về các bóng đèn.

Tại sao chọn bóng đèn Led
Tại sao chọn bóng đèn Led

Đèn LED:

  • Chi phí của một bóng đèn led chạy một năm so với một cho bóng đèn sợi đốt sẽ tiết kiệm được khoảng 1 triệu đến 3 triệu.
  • Cắt giảm chi tiêu của bạn bằng điện từ 75% đến 80%.
  • Đèn sợ đốt cháy khoảng 25.000 giờ so với 1.000 giờ đối led tiết kiệm.
  • Một tìm kiếm trực tuyến cho thấy chi phí của một đèn LED 12 watt là khoảng 400 đến 600 vnd so với khoảng 700 vnd cho một bóng đèn sợi đốt 60 watt đơn giản. Bắt đầu lập kế hoạch ngay bây giờ cho những gì bạn sẽ làm với tất cả số tiền bạn có để tiết kiệm được từ việc chuyển đổi sang đèn LED.

Leave a Comment