6 điều cần ghi nhớ khi dạy bé tập đi xe đạp

6 điều cần ghi nhớ khi dạy bé tập đi xe đạp

Con bạn đang đi xe đạp hay chưa? Nếu chưa, bạn cần phải xem qua một vài điều bên dưới để trau dồi kỹ năng giúp bé đi xe đạp của trẻ ở độ tuổi mẫu giáo của bạn và đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng chiếc xe đạp của mình.

Đi xe đạp là một bài tập khá là thú vị cho trẻ ở độ tuổi này. Nói chung, hãy cho trẻ em học cách đi xe đạp trong độ tuổi từ ba đến tám năm là hợp lý nhất. Vì hầu hết trong khoảng tuổi này các bé theo bản năng điều thích đi xe đạp, gia đình hoặc bạn cần phải làm cho bé nhận thức được một số điều quan trọng để tránh những tai nạn và thương tích không đáng xảy ra. Đọc tiếp để tìm hiểu những điều không nên bỏ lỡ khi bắt đầu dạy bé tập đi xe đạp.

dạy bé tập đi xe đạp
6 điều cần ghi nhớ khi dạy bé tập đi xe đạp

Đảm bảo con có đồ bảo hộ thiết bị an toàn:

Hãy chắc chắn rằng đứa trẻ của bạn phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp. Để đảm bảo an toàn hơn, hãy cho bé đeo găng tay, đeo kính bảo vệ và các tấm lót khuỷu tay và gối khi đi xe đạp. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng trẻ không mặt những bộ đồ bó và vướn làm cho bé không thể hoạt động trên chiếc xe đạp nó có thể vướn vào gai bánh xe hoặc bất kỳ phần nào khác của xe đạp và có thể gây thương tích trên người bé.

 dạy bé tập đi xe đạp
6 điều cần ghi nhớ khi dạy bé tập đi xe đạp

Luôn động viên và khuyến kích đứa trẻ:

Hãy khen bé khi bé đã nỗ lực để thực hiện các động tác để cân bằng và đi xe đạp. Khen ngợi ngay cả những động tác nhỏ nhất được hiển thị thành công bởi bé của bạn trong khi bé một mình sử dụng xe. Lời khen động viên của bạn có ý nghĩa rất nhiều cho tinh thần của đứa trẻ ấy!

Điều chỉnh chiều cao của ghế xe đạp:

Hãy chắc chắn điều chiều cao của chiếc ghế thiết kế trên xe đạp của trẻ mẫu giáo mà khi bé ngồi có thể chạm trên mặt đất. Điều chỉnh chiều cao của ghế chỗ ngồi của xe đạp là quan trọng cần thiết, đặc biệt là khi bé chưa từng sử dụng chiếc xe đạp cân bằng hay tập qua các động tác cân bằng để di chuyển. Nó giúp hạn chế nguy cơ té ngã và thương tích khi tập luyện.

dạy bé tập đi xe đạp
6 điều cần ghi nhớ khi dạy bé tập đi xe đạp

Hướng dẫn con bạn thư giãn và nhìn thẳng:

Hãy chắc chắn rằng trẻ có được tư thế thoải mái và không căng thẳng khi đi. Hướng dẫn trẻ không nên nắm chặt tay lái và hướng dẫn dạy bé giữ bình tĩnh và nhìn thẳng về phía trước. Nhắc nhỏ bé không nên nhìn xuống phía dưới hoặc bất kì đâu khi bé đang di chuyển cùng chiếc xe đạp.. Hướng dẫn trẻ giữ cho tay và chân gần xe đạp để đảm bảo sự cân bằng và hành động nhanh hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết này để có được >>Lời khuyên cho việc mua xe đạp phù hợp cho bé

Học cách đi trên nhiều loại địa hình khác nhau:

Hãy chọn một nơi rông rãi và con đường bằng phẳng để bé bắt đầu sử dụng chiếc xe của mình được an toàn hơn. Tuy nhiên, hãy những loại sân cỏ đẻ có thể hạn chế về việc té ngã cho bé tối đa khi bé mới lần đầu sử dụng chiếc xe đạp là một ý tượng khá tốt cho bạn và cho bé, cỏ làm cho té ngã một cách nhẹ hơn và an toàn, và ngăn chặn sự sợ hãi của các lần té về sau. Chọn các bề mặt mềm và phẳng, các khu vực vui chơi của bé hay có những vùng cỏ lớn hoặc khu vực có mái che thảm để con bạn tập luyện đi xe đạp nơi này sẽ là nơi lý tưởng gia đình nên cần nhắc.

dạy bé tập đi xe đạp
6 điều cần ghi nhớ khi dạy bé tập đi xe đạp

Điều cuối cùng, nhưng không phải là không quan trọng, hãy kiên nhẫn trong khi dạy cho trẻ tập đi xe đạp. Mặc dù bạn muốn bé có thể đi xe đạp một mình trong thời gian ngắn tập, Con bạn có thể cần sự giúp đỡ hỗ trợ của bạn người hướng dẫn trong một thời gian dài trước khi phát triển kỹ năng hoạt động xe đạp của mình. Hạn chế tránh những điều như trách hay la bé khi không thực hiện điều gì đó trong lúc tập. Thay vào đó, hãy hướng dẫn cho trẻ và giải thích những động tác của bạn kèm theo hướng bé nghiêng nhiều hơn vì nó sẽ giúp đứa trẻ cân bằng chiếc xe đạp của mình tốt nhất.

Lời khuyên cho mẹ khi tập xe đạp cho bé

Bạn đã làm theo bất kỳ lời khuyên khi bạn cho đó là quan trọng khi con bạn bắt đầu đi xe đạp của mình? Các thủ thuật nào đã giúp trau dồi kỹ năng cân bằng để của con bạn hay ai đó và đảm bảo sự an toàn cho bé?

>>Tham khảo thêm: Có nên mua xe đạp trẻ em online trên mạng không?

Leave a Comment