Gợi ý nên mua bột làm bánh dẻo ở đâu cho an toàn

Gợi ý nên mua bột làm bánh dẻo ở đâu cho an toàn

Dịp tết trung thu sắp đến, bạn đã có ý tưởng làm bánh nào chưa? Nếu ý định của bạn là những chiếc bánh dẻo thì thật hấp dẫn nhỉ. Vậy bạn đã biết nên mua bột làm bánh dẻo ở đâu cho an toàn chưa? Hãy tham khảo bài đọc sau đây để nắm bắt thông tin nhé.

Một mùa trung thu sẽ không được trọn vẹn nếu thiếu đi điểm nhấn là những chiếc bánh trung thu. Dù có rất nhiều loại bánh trung thu hiện nay, nhưng chắc chúng ta sẽ không thể bỏ qua được bánh dẻo trung thu. Một hương vị khó quên và làm ta lưu luyến mãi.

Bánh dẻo trung thu
Để làm bánh dẻo, việc đầu tiên là tìm mua nguyên liệu. Nhưng không phải nguyên liệu mua ở đâu cũng có thể mua được. Có một số nơi sẽ không có bán hoặc chỗ bán không uy tín và chất lượng.  Bạn có thể  đến những địa chỉ này, để có thể dễ dàng mua sắm mọi dụng cụ, nguyên liệu làm bánh trung thu. Với giá cả phải chăng và đảm bảo chất lượng. Không chỉ có bột bánh dẻo, mà tại đây, bạn có thể mua tất cả các nguyên vật liệu làm bánh khác.

Bột bánh dẻo là gì?

Bột dẻo là một loại bột nếp mịn, có màu trắng, thơm lừng được làm từ bỏng nếp sau khi đã được rang chín. Đây là một loại bột khá đặc biệt, chúng có thể được sử dụng ngay sau khi đóng bánh mà không cần phải xử lý qua nhiệt độ khi làm bánh.
Bột làm bánh dẻo

Tuy cách làm của loại bột không quá phức tạp, nhưng bạn sẽ gặp khó khăn nếu không có kỹ thuật trong việc tự làm ra bột bánh dẻo. Khi đó, bột nếp dễ bị ngả màu và bánh sẽ không giữ được màu trắng tinh khôi vốn có của nó.

Bạn cần lưu ý khi mua bột bánh dẻo, bạn nên hỏi kỹ người bán xem loại bột dẻo này đã được rang chín hay chưa. Bạn sẽ dễ bị đau bụng nếu bột bánh chưa được rang chín.

Một số loại bột bánh dẻo thông dụng

Có 3 loại bột bánh dẻo thông dụng nhất hiện nay trên thị trường:

–    Bột truyền thống: Đây là loại bột của người miền Bắc. Loại bột này có mùi thơm dịu của nếp rang mà không cần phải sử dụng đến mùi của hoa bưởi. Khi sử dụng bột này để làm bánh, bánh sẽ có mùi thơm đậm hương vị truyền thống của ẩm thực miền Bắc. Tuy nhiên màu của loại bột này hơi ngả đục. Tên hông dụng của loại bột này mà bạn có thể tìm là bột làm bánh dẻo.

–    Bột bánh dẻo miền Nam: Loại bột này được làm từ người dân miền Nam. Với màu trắng đẹp mắt là đặc trwung của loại bột bánh dẻo này. Tuy nhiên, những chiếc bánh khi được tạo ra sẽ không có được mùi vị thơm ngon như loại bột bánh dẻo miền Bắc. Nên loại bột này thường được sử dụng mùi thơm của hoa bưởi để tạo mùi. Bột này còn có tên gọi khác là bột bánh dẻo sanh Ký. Bạn nên lưu ý tên để khi mua sẽ dễ hơn.

–    Bột bánh dẻo sên nhân: Đây không phải là loại bột bánh dẻo để làm bánh mà được dùng để làm nhân bánh. Dù loại bột này vẫn là bột nếp đã được rang chín. Công dụng của nó là giúp nhân bánh trung thu giảm bớt lượng dầu, ráo nước và làm cho lớp dầu không bị xuống trong quá trình bạn đóng bánh.

Gợi ý những điểm mua bột làm bánh dẻo

Bột làm bánh dẻo

1.Abby

Ở đây có bán hầu như tất cả các nguyên vật liệu làm bánh trung thu. Các loại bột, các loại đậu, các hương, gia vị, dụng cụ,… đều có. Các mặt hàng ở đây đa dạng về chủng loại cũng như giá cả. Bạn có thể đến đây, lựa chọn những sản phẩm yêu thích và hợp giá tiền.
Địa chỉ cho bạn ghé thăm:
 • 111 ngõ 231 Chùa Bộc, Hà Nội.
 • Số 6, Ngọc Đình Làng Hầu, Trần Thái Tông, Hà Nội.
 • Số 6, ngõ 9, Đào Tấn, Hà Nội

2.Beemart

Tiếp theo là cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh trung thu rất đa dạng và đảm bảo. Cửa hàng này được rất nhiều người làm bánh biết đến. Chúng được trang trí màu sắc bắt mắt và bay trí gọn gàng. Sản phẩm đa dạng và giá cả hợp lý. Bạn có thể đến đây và tìm mua bột bánh dẻo cũng như các nguyên vật liệu làm bánh trung thu khác.
Địa chỉ:
 • Số 5, ngõ 26, Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội
 • 246 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 6, ngõ Quan Nhân, Hà Nội
 • 102 Võ Thị Sáu, quận 1, Hồ Chí Minh

  Nguyên vật liệu làm bánh trung thu

3.Bánh ngon

Bên cạnh việc có nhiều mặc hàng. Cửa hàng này còn được biết đến là cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh trung thu truyền thống. Bên cạnh đó, cửa hàn còn thường xuyên đưa ra các gói combo với giá cả phải chăng như: combo nguyên liệu làm nhân, bộ khuôn bánh,… Ở đây, bạn có thể mua bột bánh dẻo với nhiều khối lượng khác nhau, tùy nhu cầu của bạn nhé.
Địa chỉ: Số 66 ngõ 16, Hoàng Cầu, Hà Nội.

4.Baker land

Cửa hàng này có mặt ở vả Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bạn có thể đến đây tha hồ lọn nguyên vật liệu làm bánh trung thu, và tất nhiên là bột bánh dẻo. Hầu như nguyên liệu gì cần thiết để làm bánh trung thu thì của hàng này đều có. Mà giá cả rất hợp túi tiền nhé.
Địa chỉ:
 • 26 Bích Câu, Quốc Tử Giám, Đốc Đa, Hà Nội
 • 27 B Nguyễn Thông, phường 7, quận 3, Hồ Chí Minh.
Các nguyên vật liệu làm bánh trung thu hiện có rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín, chất lượng để tìm mua. Chúc bạn có được mẻ bánh dẻo trung thu ngon, đẹp mắt và chất lượng.

Leave a Comment