Đồ chơi thể thao phù hợp cho trẻ em mầm non và tiểu học

do-choi-the-thao-phu-hop-cho-tre-em-mam-non-va-tieu-hoc

Trẻ mầm non và tiểu học là hai độ tuổi quan trọng trong quá trình phát triển của một đứa trẻ. Ở độ tuổi mầm non, trẻ đang trải qua giai đoạn phát triển nhanh chóng về thể chất, trí tuệ, ngôn ngữ. Ngoài ra, trẻ cũng đang hình thành những kỹ năng và tư duy cơ bản cần thiết trong tương lai. Ở độ tuổi tiểu học, trẻ phải tiếp cận với các kỹ năng học tập, tư duy trừu tượng và tiếp kỹ năng tiếp xúc với những mỗi quạn hệ xã hội phức tạp hơn.

Vì vậy, trong giai đoạn phát triển quan trọng này việc được vui chơi với những món đồ chơi thể thao là một điều rất tuyệt vời. Thông qua việc vui chơi nó giúp trẻ phát triển thể chất, kỹ năng và sự tự tin. Đặc biệt đối với trẻ em mầm non và tiểu học, nếu chọn được món đồ chơi thể thao phù hợp sẽ giúp trẻ yêu thích rèn luyện thể thao hình thành được thói quen lành mạnh ngay từ nhỏ mà vẫn mang lại những phút giây vui vẻ.

Gợi ý một số món đồ chơi thể thao phù hợp

Khi tìm kiếm đồ chơi thể thao thì trên mạng có vô vàng kết quả trả về nhưng không phải món đồ chơi nào cũng phù hợp. Dưới đây là những món đồ chơi thể thao phù hợp với trẻ em mầm non và tiểu học:

Đồ chơi bóng đá mini

do-choi-the-thao-phu-hop-cho-tre-em-mam-non-va-tieu-hoc-1

Không phải bàn về độ hấp dẫn của môn thể thao vua này không chỉ người lớn mà ngay cả các em nhỏ đều thích mê bộ môn này. Môn này cần hoạt động với cường độ cao trong suốt thời gian chơi giúp thể lực của trẻ được nâng lên đáng kể. Kỹ năng xã hội và tư duy chiến thuật cũng được phát triển do bóng đá là trò chơi cần nhiều đồng đội.

Bộ đồ chơi bóng đá gồm có bóng và khung thành lắp ráp với kích thước nhỏ gọn thì ba mẹ có thể tạo nên một trận cầu kịch tính giữa các thành viên trong gia đình và trẻ tiện lợi.

Vợt cầu lông đồ chơi

do-choi-the-thao-phu-hop-cho-tre-em-mam-non-va-tieu-hoc-6

Cầu lông là môn thể thao rèn luyện được nhiều kỹ năng cùng một lúc như phản xạ của tay và mắt, di chuyển đoán đúng thời điểm để đón trả cầu. Lúc đầu trò chơi này có thể khó chơi với trẻ nhưng chỉ cần ba mẹ cùng tham gia cùng con tạo nên cảm giác thi đấu để giành chiến thắng sẽ khiến trẻ hứng thú rèn luyện hơn.

Đối với trẻ mầm non muốn chơi được cầu lông thì ba mẹ nên bộ đồ chơi cầu lông cho con vì vợt cầu lông trong bộ đồ chơi thiết kế kích thước và trọng lượng phù hợp. Để khi vui chơi rèn luyện trẻ nhỏ không bị tốn quá nhiều sức và hạn chế chấn thương.

Bóng rổ mini

do-choi-the-thao-phu-hop-cho-tre-em-mam-non-va-tieu-hoc-4

Môn thể thao đang rất được nhiều phụ huynh mong muốn cho con rèn luyện ngay khi còn nhỏ để phát triển chiều cao một các tối ưu nhất. Vì môn thể thao bóng rổ được đánh giá rất cao về cách chơi kích thích được chiều cao đối với trẻ em. Với bộ môn này các con sẽ học được cách tập trung cao độ, phán đoán khoảng cách để tung ra những cú ném chính xác vào rổ từ xa.

Tập trung chính lại là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với trẻ mầm non và tiểu học giúp bé không bị lơ là trong những buổi học hoặc trong quá trình tiếp thu một thứ gì mới.

Xe đạp trẻ em

do-choi-the-thao-phu-hop-cho-tre-em-mam-non-va-tieu-hoc-3

Đi xe đạp đối với trẻ em không chỉ  rèn luyện thể thao mà nó còn là phhương tiện di chuyển chính để đi học sau này. Đối với trẻ mầm non thì xe đạp 3 bánh chính là sự hoàn hảo để con vui chơi giải trí và rèn luyện thể chât dễ dàng mà không cần quan tâm đến việc làm sao để giữ thăng bằng.

Đến cấp tiểu học khi mà các bé đã nâng cao được nhiều kĩ năng hoạt động nên có thể mua cho con xe đạp trẻ em thông thường. Lúc đầu nếu con chưa thể giữ thăng bằng được có thể. Khi rèn luyện với xe đạp trẻ sẽ được phát triền nhiều kỹ năng vận động như quan sát, điều hướng, tay chân được phối hợp nhịp nhàng,…

Bóng chày đồ chơi

do-choi-the-thao-phu-hop-cho-tre-em-mam-non-va-tieu-hoc-2

Bóng chày đồ chơi có thể ít được biết vì nó chưa được phổ biến trên thị trường đồ chơi. Tuy sản phẩm mới lạ nhưng cảm giác khi chơi chắc chắn sẽ mang lại nhiều niềm vui cho bé. Bộ trò chơi thể thao bóng chày gồm có 1 gậy, dụng cụ phát bóng và những quả bóng. Được làm bằng chất liệu nhựa cứng vẫn đảm bảo chịu lực sau mỗi cú đánh và trọng lượng nhẹ giúp bé chơi không tốn nhiều sức.

Khi chơi các bé cần bỏ banh vào dụng cụ phát rồi dùng chân đạp vào pedal của dụng cụ khiến bóng bay lên và canh chuẩn thời điểm để vung gậy đánh. Ba có thể tham gia vui chơi cùng con bằng cách đóng vai thành người chụp bóng phía đối diện sau mỗi cú đánh.

Xe trượt scooter

do-choi-the-thao-phu-hop-cho-tre-em-mam-non-va-tieu-hoc-5

Xe trượt scooter là món đồ chơi trẻ em rất phổ biến tại các nước Châu Âu và trở thành môn thể thao nghệ thuật đường phố của giới trẻ. Khi được du nhập vào Việt Nam cũng được nhiều trẻ em và ba mẹ mua cho vui chơi thay thế những chiếc xe đạp, xe lắc trước đây.

Xe có thiết kế và cách chơi rất độc đáo thu hút được nhiều trẻ nhỏ, cách chơi giống ván trượt đứng một chân trên xe và dùng sức chân còn lại đẩy xuống đường để xe tiến về phía trước và có tay lái điều khiển hướng di chuyển của xe. Thậm chí xe trượt scooter còn có thể dùng làm phương tiện chính để di chuyển trong khu vực gần nhà tiện lợi.

Trụ đấm boxing trẻ em

do-choi-the-thao-phu-hop-cho-tre-em-mam-non-va-tieu-hoc-7

Đấm bốc là môn võ thực chiến cao dễ tập luyện, được nhiều phụ huynh cho con tập luyện để có cơ thể săn chắc, sự nhanh nhẹ và khả năng phản xạ cao và đặc biệt nâng cao tính tự về trước mỗi trường hợp nguy hiểm.  Nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho con ra trung tâm để học boixng.

Nhưng đừng lo nếu có con trong độ tuổi mầm non và tiểu học mà muốn học boxing ngay tại nhà với chi phí hợp lí thì có thể cân nhắc đồ chơi trụ tập đánh boxing trẻ em. Mỗi bộ trò chơi có găng tay chuyên dụng hạn chế chịu lực của đôi tay và một trụ cố định được thiết kế có thể bật lại sau khi bé đấm hỗ trợ rèn luyện khả năng phản xạ rất tốt.

Bộ đồ chơi bowling cho bé

do-choi-the-thao-phu-hop-cho-tre-em-mam-non-va-tieu-hoc-8

Bowling trò chơi không thể thiếu tại những siêu thị hoặc các trung tâm thương mại khiến cho nhiều trẻ em mê mệt bộ môn này và luôn đòi ba mẹ cho chơi khi có dịp đến những chỗ đó. Không cần phải lo lắng điều đó khi mà hiện nay trên thị trường đồ chơi đã có bộ bowling chơi tại nhà không kém phần hấp dẫn với phiên bản tại các siêu thị.

Bộ sản phẩm rất đơn có một trái banh và một số con ky (số lượng tùy theo mẫu mã sản phẩm) có thiết kế nhiều hình dáng màu sắc đặc sắc thu hút các. Chỉ cần một khoảng trống vừa đủ là ba mẹ có thể cùng bé tạo nên những trận thi đấu bowling vui vẻ bên nhau.

Lưu ý

Trên là những món đồ chơi thể thao phù hợp cho trẻ em mầm non và tiểu học. Ngoài những món trên thì cũng nhiều loại đồ chơi thể chất khác có thể phù hợp với từng độ tuổi và sở thích của trẻ.

Khi chọn đồ chơi thể thao cho con nên lưu ý đến kích thước của sản phẩm, chất liệu và độ an toàn của sản phẩm. Vì đồ chơi thể thao các bé phải hoạt động trực tiếp trên đó nên chất liệu phải cao không chịu lực tốt, không chất độc hại ảnh hưởng khi trẻ tiếp xúc. Ngoài ra, tính năng hoặc cách chơi cũng phải phù hợp với khả năng vận động của độ tuổi.

Vị trí vui chơi cũng rất quan trọng nên tìm những không gian bằng phẳng vừa đủ rộng và không có nhiều đồ vật xung quanh để khi hoạt động vui chơi các bé không va phải dẫn đến chấn thương. Lúc đầu mới làm quen vớ đồ chơi thể thao ba mẹ cần hướng dẫn kĩ các động tác cơ bản đến nâng cao và dưới sự giám sát của người lớn, điều này giúp tránh những tình huống ngoài ý muốn bất ngờ xảy ra.

Lời kết:

Có thể thấy những món đồ chơi thể thao đều mang lại lợi ích trong sự phát triển toàn diện của trẻ em cả thể chất lẫn tinh thần. Giúp trẻ mầm non và tiểu học phát triển chiều cao, cơ bắp săn chắc, kỹ năng và tăng cường sự tự tin trong các hoạt động hằng ngày. Chúc ba mẹ tìm được món đồ chơi thể thao phù hợp với con của mình mang lại những trải nghiệm vui vẻ và nhiều bổ ích.

 

 

 

 

 

Trả lời