5 lợi ích bóng đèn LED trang trí cho gia đình

lợi ích của bóng đèn led

Hiện nay bóng đèn Led (đi ốt phát sáng) được sử dụng khá rộng rãi vì lợi ích bóng đèn LED đem lại. Giá của các mẫu đèn LED khá cao hơn so với các bóng đèn sợi đốt.

Nhưng thời gian sử dụng chúng thì lại lâu hơn và có thể tiết kiệm chi phí điện hơn. Việc chọn màu đèn ánh sáng ấm hơn thay vì các mẫu đèn LED cũ. Và hiện nay có nhiều bóng đèn LED hoạt động với công tắc chỉnh độ sáng theo nhu cầu của bạn.

Lơi ích sử dụng đèn LED

Với người đã dùng đèn LED rồi thì sẽ thấy được những lợi ích không ngờ của nó đem lại đối với người dùng:

– Tiết kiệm năng lượng

– Có thể sử dụng kéo dài hơn 20 năm

– Ánh sáng ổn định

Giá đèn LED đã giảm khá nhiều so với trước đây và có thể đem lại một sự tiết kiệm chi cho gia đình. Có nhiều thiết kế phù hợp hơn để có thể lựa chọn cho nhiều phong cách khác nhau.

Sẽ có rất nhiều người sẽ bị nhầm lẫn khi lựa chọn bóng đèn, đó không có gì lạ. Đèn LED bây giờ có nhiều kiểu và màu sắc khác nhau chúng cũng khó mà nhận biết bằng mắt thường. Nếu đem 2 loại bóng ra so sánh thì sẽ phân biệt khá rõ ràng hơn khi lựa chọn.

những kinh nghiệm lựa chọn bóng đèn led
những kinh nghiệm lựa chọn bóng đèn led

5 điều cần biết khi lựa chọn sử dụng bóng đèn LED

Vậy là sao biết được và kinh nghiệm mua và sử dụng tối đa lợi ích bóng đèn LED dưới đây:

Thời gian sử dụng đèn LED lâu

Đó là một lý do mà bóng đèn LED lại có giá cao dó đó bạn cần có một ngân sách cụ thể để thay thế các bóng đèn gia đình. Về lâu về dài khoảng đầu từ của bạn sẽ được trừ lại về việc số điện của bạn sẽ giảm dần khi tiết kiệm được khá nhiều năng lượng.

Ví dụ:

Nếu bạn sử dụng 1 bóng đèn huỳnh quan bạn sẽ mất 5watt, nhưng nếu bạn dùng đèn LED bạn chỉ tốn 3watt điện. Và điều đáng nói là bạn vẫn có được ánh sáng chẳng kém nào so với bóng 5watt cả.

Do đó việc sử dụng và lựa chọn bóng đèn LED nhiều trong các doanh nghiệp khi mà việc sử dụng  số lựa lượng đèn rất lớn. Kể các thiết bị công cộng hiện nay cũng đã chuyển qua sử dụng toàn bộ là đèn LED.

Cửa hàng cho lumens, watts

Watts là thước đo mức độ năng lượng của bóng đèn, chứ không phải độ sáng của nó. Tuy nhiên, chúng ta đã quen với việc mua sắm bóng đèn sợi đốt bằng watts của chúng. Và chúng ta biết lượng ánh sáng mong đợi từ một bóng đèn 60, 100 hoặc 150 watt.

Bóng đèn LED cũng được đánh giá bởi watts. Nhưng điều đó không giúp được gì; vì không có cách nào dễ dàng để so sánh đèn LED với đèn sợi đốt. Ở đây không phải là một cách thống nhất để chuyển đổi các bóng đèn sợi đốt thành các bóng đèn LED.

Bây giờ, thay vì watts, sử dụng lumens làm thước đo cho độ sáng. Đóng gói trên bóng đèn LED tỷ lệ độ sáng tính bằng lumens (và tính bằng watt). Để thay thế bóng đèn sợi đốt 150 watt, hãy tìm một đèn LED có công suất 2600 lumens (25 đến 28 watt LED). Dưới đây là biểu đồ so sánh tiện dụng bạn cần biết:

Sợi đốt Đèn LED Lumens
25 watt 3-4 watt 250
40 4-5 450
60 6-8 800
75 9-13 1.100
100 16-20 1.600
125 21-23 2.000
150 23-28 2.600

Lấy màu sáng bạn muốn sử dụng

Nếu bạn bị giới hạn bởi chất lượng ánh sáng trắng khắc nghiệt từ đèn LED cũ; bạn sẽ vui mừng khi biết có nhiều tùy chọn hơn ở thời diểm hiện tại. Bóng đèn LED cung cấp một loạt các màu sắc, từ màu trắng vàng ấm hơn, gần giống với màu của bóng đèn sợi đốt, từ màu trắng trắng đến trắng xanh.

Kiểm tra gói bóng đèn để biết màu sáng của nó, được hiển thị bằng nhiệt độ của nó trên thang đo Kelvin. Số Kelvin thấp hơn có nghĩa là ánh sáng màu ấm hơn. Số Kelvin càng cao, ánh sáng càng xanh. EarthEnergy một nhà bán lẻ, cung cấp hướng dẫn này để mua sắm bóng đèn LED :

  • Đèn vàng: 2700-3000K.
  • Trắng: 3500-4100K.
  • Màu xanh: 5000-6500K.

Ghép hình dạng bóng đèn với vật cố định

Bóng đèn LED có một số hình dạng lạ. Bạn sẽ tìm thấy bóng đèn xoắn ốc, các loại quả cầu khác nhau. Đèn rọi, đèn pha và một số hình dạng giống như ngọn lửa nến. Một hình dạng hữu ích là MR16 một bóng đèn nhỏ hình nón.

các mẫu đèn led
các mẫu đèn led

Chọn bóng đèn phù hợp cho điều chỉnh độ sáng

Một vấn đề khác với đèn LED được sử dụng là tìm bóng đèn tương thích với công tắc điều chỉnh độ sáng trong nhà bạn. Một số buzz, nhấp nháy hoặc chỉ không đáp ứng với một công tắc mờ.

Đó vẫn có thể là vấn đề, nhưng CNET đã thử nghiệm 6 bóng đèn và có khuyến nghị. Đèn LED 60 watt của Philips hoạt động tốt nhất. Nó dễ dàng được tìm thấy trong các cửa hàng, nhưng đừng nhầm lẫn với đèn LED Philips SlimStyle rẻ tiền; bị ù trong một bộ điều chỉnh độ sáng (mặc dù nó có thể tốt cho các mục đích sử dụng khác). Bóng đèn Philips không phải là giải pháp duy nhất. Đọc bao bì của bóng đèn để tìm những cái được khuyến nghị sử dụng với công tắc điều chỉnh độ sáng.

Đếm số tiền tiết kiệm

Vẫn còn băn khoăn lợi ích bóng đèn LED có đáng để thay đổi và có gặp rắc rối không?. Một cái nhìn vào tiết kiệm chi phí có thể thuyết phục bạn. Dưới đây là biểu đồ tại Energy.gov so sánh chi phí vận hành bóng đèn sợi đốt 60 watt và đèn LED 12 watt tương đương.

Đèn LED:

  • Chi phí 1 đô la một năm để chạy so với 4,80 đô la cho bóng đèn sợi đốt.
  • Cắt giảm chi tiêu của bạn cho điện từ 75 phần trăm đến 80 phần trăm.
  • Đốt trong khoảng 25.000 giờ so với 1.000 giờ cho bóng đèn sợi đốt.

Một tìm kiếm trực tuyến cho thấy chi phí của một đèn LED 12 watt là khoảng 10 đến 30 đô la. Mỗi cái so với khoảng 1 đô la cho một bóng đèn sợi đốt 60 watt đơn giản. Bắt đầu lập kế hoạch ngay bây giờ cho những gì bạn sẽ làm với tất cả số tiền bạn sẽ tiết kiệm được từ việc chuyển đổi sang đèn LED.

Trả lời