Các loại xe đồ chơi trẻ em

Từ rất sớm đã xuất hiện mẫu xe cút cít, Khi thời gian trôi qua, các mô hình mới hơn được phát minh với với tạo ra những chiếc xe dẩy bằng chân và xe đạp đẩy nổi lên.

Ngày nay có rất nhiều lựa chọn khác nhau khi mua xe đồ chơi cho bé, các loại xe đẩy chân đến những loại xe điện. Có nhiều thiết kế và kích cỡ khác nhau để bạn lựa chọn cho con mình.

Xe đồ chơi là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Xe đồ chơi là một món đồ chơi mà bé có thể cưỡi lên. Mặc dù một số đồ chơi này yêu cầu đứa trẻ ngồi hoặc đứng trên đó, chúng vẫn được coi là xe đồ chơi. Ví dụ về đồ chơi như xe trượt scooter, ván trượt, xe đạp.

Một điều khác những dòng xe đồ chơi này có sử cải tiến như những mô hình người lớn. Các nhà sản xuất ô tô được biết là tạo ra các bản sao đồ chơi trông giống như các phiên bản mẫu xe thực tế thu nhỏ, các thương hiệu nổi tiếng như audi, Lamborghi…hay hay hình ảnh batman, siêu nhân, nhân vật hoạt hình… Điều quan trọng với  bất kể sự lựa chọn nào của bạn, bạn nên đảm bảo rằng con bạn sẽ thích những món đồ chơi đó và có nhiều thời gian tuyệt vời khi chơi với những đồ chơi này.

Chơi với các loại xe đồ chơi như thế nào?

Khi nói đến việc lựa chọn từ các loại đồ chơi, cách thức chơi những loại xe đồ chơi này là một yếu tố rất quan trọng cần được xem xét. Điều này sẽ giúp xác định xem bé có thể chơi với đồ chơi này hay không. Trong vô số những loại xe đồ chơi hiện nay có phân chúng thành 3 loại:

1. Xe đồ chơi bằng cách đẩy/kéo:

Đẩy xe đồ chơi được hiểu là bé sử dụng đôi chân của mình để tạo ra lực đẩy xe về phía trước, hoặc thêm cây đẩy hỗ trợ để bố mẹ có thể đẩy đứa trẻ. Đồ chơi được hỗ trợ bằng lực đẩy chắc chắn sẽ cung cấp niềm vui hơn cho trẻ em và cho phép tự vận động khả năng của bản thân. Những mẫu xe đồ chơi thuộc loại này phải kể đến mẫu xe chòi chân, xe lắc, xe trượt…

2. Xe đồ chơi có bàn đạp:

Đạp xe đồ chơi tương tự như đẩy xe trên đồ chơi bằng động lực được tạo ra từ việc đạp xe. Con của bạn đạp nhanh sẽ giúp đồ chơi di chuyển nhanh hơn.

Loại đồ chơi này có thể giúp cải thiện sự phối hợp ở trẻ em. Đây là lựa chọn tuyệt vời để khuyến khích các đang phát triển vui chơi và hoạt động hiệu quả.

3. Loại xe đồ chơi có động cơ:

Đây là các mô hình thu nhỏ của các dòng xe người lớn. Có thể là những chiếc xe nhỏ hơn giống như đứa trẻ nhìn thấy trên đường phố mỗi ngày. Đồ chơi có động cơ có thể được chia thành số lượng pin (vôn). Nói chung khi điện áp pin tăng lên, xe đồ chơi trở nên mạnh hơn và có thể di chuyển nhanh hơn.

Chúng có nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau và thực sự mang lại sự thích thú cho trẻ

Tương tự như vậy, trẻ lớn hơn cũng có thể sự dụng những chiếc xe tay ga tinh tế và kiểu dáng đẹp. Có một số thậm chí có các phiên bản chạy điện, cũng có những loại chạy bằng xăng.

Những loại đồ chơi này như: xe oto điện, xe máy điện, xe trượt điện,…

Sự khác biệt của các loại xe đồ chơi:

Vấn đề là không phải đồ chơi nào cũng phù hợp với mọi trẻ em. Điều này là do những đồ chơi này được thiết kế để phù hợp với lứa tuổi nhất định. Sau đây là dự khác biệt của các loại xe đồ chơi và độ tuổi phù hợp để sử dụng:

Xe Đồ chơi có bàn đạp:

Những xe đồ chơi được hỗ trợ bởi bàn đạp cần sự phối hợp tối đa. Lái xe và đạp xe để tránh chướng ngại vật hay thực sự có thể mất nhiều thời gian để bé làm chủ chiếc xe. Vì vậy cần sự giám sát và hỗ trợ của người lớn, hay sự hỗ trợ các bánh phụ, sử dụng xe 3 bánh.

Đồ chơi sử dụng lực chân (xe chòi chân)

Trẻ em chưa sẵn sàng sử dụng bàn đạp có thể dùng chân để đẩy. Họ có thể di chuyển theo hướng mong muốn bằng cách đẩy xe bằng đôi chân của mình.

>>>Tham khảo thêm: Bé 1 tuổi có nên sử dụng xe chòi chân không?

Đồ chơi bập bênh

Đây là những đồ chơi khi bé ngồi lên sẽ lắc lư qua lại. Những mẫu này có thể bao gồm thú bập bênh, xe …Trẻ em cũng có thể sử dụng chân của mình để đẩy theo một chuyển động lắc lư.

Xe điện

Xe ô tô, xe tải, máy bay và nhiều loại khác có thể được lái và cưỡi lên. Trẻ mới biết đi có thể lái xe, nhưng chúng vẫn cần sự giám sát của người lớn để tránh tai nạn. Mặt khác, trẻ lớn hơn có thể đi cho những người có tốc độ cao hơn với những loại xe này.

Xe scooter

Xe scooter có thể là sử dụng chân để đẩy hoặc sử dụng động cơ với các loại scooter điện. Tuy nhiên, bé cần sự giám sát của người lớn cho đến khi đứa trẻ nhận thức được những nguy hiểm có thể xảy ra và học cách tránh chúng.

Cân nhắc tất cả những yếu tố này chắc chắn sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất trong số các loại xe đồ chơi có sẵn hiện nay.

Trả lời