Lý do nên lắp đặt bơm năng lượng mặt trời

bơm mặt trời

Dưới đây là 10 lý do hàng đầu để nên lắp đặt máy bơm nước mặt trời. Có hàng ngàn lý do để bạn suy nghĩ về việc lắp đặt máy bơm năng lượng mặt trời. Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc cài đặt một hệ thống năng lượng mặt trời trước đây; thì hãy xem những lợi ích mà hệ thống bơm năng lượng mặt trời đem lại cho mình hay không. Nếu đã biết và có những thông tin cho mình bạn có thể lựa chọn cho mình một hệ thống phù hợp tốt nhất ngay hôm nay.

10. Không cần nguồn điện bên ngoài

Vấn đề với việc bơm nước ở các vùng nông thôn là nhu cầu cần thiết và thiết thực. Khi mà hiện nay sử dụng nguồn điện tiến ích từ xa để kéo được nguồn điện đến các máy bơm tại nông trại của mình. Trong nhiều năm hiện nay thì việc sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên được chú trong khá nhiều.

Đó là một bước đột phá để có thể hỗ trợ việc bơm nước bằng năng lượng mặt trời là không cần nguồn điện từ lưới điện. Các tấm pin mặt trời cũng như hệ thống điện năng lượng chuyển đổi từ quang năng thành điện năng. Đã cải thiện nhiều trong việc hỗ trợ khá nhiều cho người dùng cũng như các doanh nghiệp.

9. Bơm giếng năng lượng mặt trời hiệu quả cao

Đối với máy bơm năng lượng mặt trời hiện nay thì không khác gì với các máy bơm trước. Các hệ thống có công suất cao, bảo trì thấp, hiệu quả, các sản phẩm cũng có tính thương mại. Chúng được làm bằng thép không gỉ và có động cơ DC không chổi than.

Thép không gỉ được chế tạo vỏ máy bơm để nâng cao tuổi thọ cũng như hỗ trợ việc vệ sinh. Nó còn có thể chống ăn mòn hệ thống và các hoạt động khi gặp nước sẽ không bị gỉ trong thời gian dài. Việc sử dụng thép cũng sẽ không gây ô nhiễm môi trường nguồn nước trong sử dụng. Hơn nữa, các cơ chế bơm làm bằng thép không gỉ sẽ giảm thiểu hao mòn do cát và các hạt khác; trong khi nâng nước từ sâu dưới lòng đất lên.

lắp đặt hệ thống bơm mặt trời
lắp đặt hệ thống bơm mặt trời

Hiện nay việc sử dụng các động cơ DC không chổi than được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay. Một trong những lợi ích chính là không yêu cầu loại bỏ khỏi giếng để thay đổi động cơ DC khác. Các động cơ DC sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời thường hoạt động ổn định hơn. Nó được đánh giá cao cho sự lựa chọn các hoạt động và gia đình hiện nay.

8. Hệ thống có chi phí thấp và có sẵn

Các hệ thống năng lượng mặt trời trong quá khứ có gắn thẻ giá cao, trong hàng chục ngàn đô la. Những tiến bộ trong công nghệ đã làm cho các hệ thống chi phí thấp có thể và sẵn sàng. Một trong những tiến bộ chính làm cho điều này trở nên khả thi là pin mặt trời và các tấm pin. Sản xuất pin mặt trời đã phát triển đến mức rất phải chăng. Một hệ thống trước đây có giá đến vài trăm triệu để có thể có được 1 hệ thống hoàn chỉnh nguồn điện ổn định.

Một hệ thống bơm năng lượng mặt trời cơ bản; nhưng hoàn chỉnh bao gồm các tấm pin mặt trời; sẽ có giá khoảng 5 đến 6 triệu cho 1 hệ thống. Hệ thống đường cơ sở này sẽ bơm nước từ độ sâu vài trăm feet; với tốc độ dòng chảy vài gallon mỗi phút. Hệ thống cơ bản này sẽ thay thế hầu hết các cánh quạt, phù hợp với cả độ sâu và tốc độ dòng chảy. Họ sẽ giữ một cái ao lớn đầy nước mà không có chi phí vận hành hoặc bơm đủ nước cho vài trăm đầu gia súc.

hệ thống bơm mặt trời trong nông nghiệp
hệ thống bơm mặt trời trong nông nghiệp

Có những hệ thống khác nhau cho mục đích khác nhau, bạn có thể lựa chọn để phù hợp với nhau cầu của mình. Các hệ thống này phù hợp để cung cấp nước cho toàn bộ gia đình hoặc nông nghiệp. Gia đình có thể thay thế các loại máy bơm năng lượng hiện nay thay cho các máy bơm truyền thống.

7. Không cần có chi phí để hoạt động liên tục

Sau chi phí hệ thống ban đầu, thường tương đương với các tùy chọn tốt khác, không có chi phí vận hành liên tục. Các giếng thông thường đốt tiền mỗi khi họ bật bơm nước. Đây không phải là trường hợp cho máy bơm giếng mặt trời, có được năng lượng từ mặt trời.

Mỗi ngày mặt trời chiếu sáng, bạn đang kiếm tiền miễn phí từ mặt trời. Thỏa thuận nào tốt hơn tồn tại?. Mặt trời chiếu xuống và nước được bơm lên từ sâu dưới lòng đất; giúp bạn tiết kiệm chi phí tiện ích quá cao.

6. Giá rẻ hơn so với lắp đặt nguồn điện từ xa

Nếu sử dụng điện từ các công ty điện bạn sẽ tốn kém thời gian tiền bạc. Việc có thể kéo điện tới các máy bơm năng lượng sẽ khá tốn kém để có thể hoạt động được máy bơm năng lượng. Việc các tấm pin sẽ thay thế cho dòng điện từ các công ty điện giúp bạn có thể giảm được chi phí. Đối với hệ thống này thường không sử dụng nguồn điện chính mà hoàn toàn từ điện của mặt trời.

5. Dễ dàng lắp đặt và bảo trì các hệ thống

Bộ dụng cụ bơm năng lượng mặt trời hoàn chỉnh có thể được vận chuyển ngay đến cửa của bạn chỉ trong vài ngày. Nó chỉ mất hai hộp, một cho máy bơm / bộ điều khiển và một cho các tấm pin mặt trời, để gửi trực tiếp đến nhà hoặc văn phòng của bạn. Tất cả các hệ thống tiêu chuẩn có thể được vận chuyển bằng các phương thức vận chuyển thông thường (USPS, UPS, FedEx) mà không cần vận chuyển hàng hóa. Điều này cho phép hệ thống vận chuyển đến tất cả các địa điểm và tất cả các nơi cư trú.

4. Hệ thống là mô-đun có thể được nâng cấp

Các thành phần tạo nên hệ thống bơm giếng năng lượng mặt trời rất mô-đun. Chúng có thể được hoán đổi và nâng cấp khi cần thiết. Nếu tăng u ám, ánh sáng yếu, hiệu suất là cần thiết, có thể thêm các tấm pin mặt trời. Việc cần nhiều nước hơn mỗi ngày, có thể thêm pin và bảng phụ, do đó nước có thể được bơm vào ban đêm. Nếu cần nhiều thể tích hơn, máy bơm có thể dễ dàng được thay thế thành một mô hình công suất cao hơn cung cấp lưu lượng cao hơn.

bơm năng lượng mặt trời
bơm năng lượng mặt trời

3. Bơm giếng năng lượng mặt trời dễ bảo trì

Có rất ít thành phần cơ khí. Các tấm pin mặt trời có độ tin cậy cao và không cần bất kỳ sự bảo trì nào; ngoài việc rửa nhanh mỗi năm hoặc hai năm. Động cơ không chổi than không có bàn chải (do đó tên) và do đó không cần bảo trì. Các cơ chế bơm có độ tin cậy cao và dễ dàng thay thế trong lĩnh vực này. Một hệ thống có thể bơm hàng chục ngàn gallon mà không cần bảo trì.

2. Các thiết bị có giá rẻ

Có hai hạng mục trong hệ thống bơm giếng năng lượng mặt trời có thể cần bảo trì thường xuyên, cả hai đều có chi phí rất thấp. Thỉnh thoảng, mỗi năm lên hai; các tấm pin mặt trời nên được chà kỹ bằng xà phòng và nước để đảm bảo hiệu suất tối đa. Ít thường xuyên hơn, cứ sau 5 năm, sẽ tốt hơn nếu thay thế các cơ chế bơm có thể xuống cấp theo thời gian và làm giảm hiệu suất bơm.

1. Hệ thống có thể tự cài đặt

Hệ thống bơm giếng năng lượng mặt trời rất đơn giản và có thể được lắp đặt trong một ngày cuối tuần. Tất cả các kết nối bảng điều khiển năng lượng mặt trời được thực hiện với kết nối không thấm nước, không cần hàn. Trên thực tế, tôi đã nghe điện thoại và nói chuyện với một khách hàng thông qua hookup bảng điều khiển năng lượng mặt trời trong vòng chưa đầy 10 phút.

Máy bơm giếng đã hoạt động trong vòng chưa đầy 15 phút, bơm nước từ độ sâu 130 feet. Tiếng cười vui vẻ khi nước bắt đầu chảy là chấp nhận được; vì bơm nước bằng năng lượng từ mặt trời là huyền diệu!. Máy bơm năng lượng mặt trời, tấm pin mặt trời và cảm biến đều kết nối với bộ điều khiển bằng các đầu vít, một lần nữa không cần hàn. Máy bơm nên kết nối dễ dàng với cáp điện và hệ thống ống nước hiện có.

Trả lời