Cần bao nhiêu tấm pin mặt trời để chạy máy bớm nước

hệ thống bơm năng lượng mặt trời

Một trong những cầu hỏi mà mọi người khi muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời hiện nay. Cần bao nhiêu tấm pin năng lượng có thể cho máy bơm hoạt động hiệu quả. Sự cần thiết để có được những tính toán trước khi lắp đặc hệ thống máy bơm năng lượng ngoài trời.

Cách tính toán nhu cầu tấm năng lượng mặt trời

Nếu bạn đang sử dụng máy bơm được điều khiển trực tiếp bởi các mô đun PV; thì đầu ra bảng tên của mảng phải cao hơn ít nhất 20% so với công suất mà máy bơm yêu cầu để đạt được tốc độ dòng và đầu mong muốn. Một mảng lớn hơn hoặc một hệ thống theo dõi có thể tối đa hóa năng lượng có sẵn cho máy bơm, cung cấp nhiều gallon hơn mỗi ngày.

Vì máy bơm sẽ chỉ rút điện mà nó cần, nên nó sẽ không bị hỏng do quá khổ mảng. Một mảng lớn hơn sẽ tạo ra công suất cần thiết trong ánh sáng ít hơn, kéo dài thời gian bơm và khối lượng phân phối vào buổi sáng, buổi chiều và vào những ngày nhiều mây. Chẳng hạn, một mảng 1 kW sẽ tạo ra 200 W trong 1/5 lượng ánh sáng mặt trời mà bạn sẽ có được vào một ngày nắng vào buổi trưa.

hệ thống bơm mặt trời
hệ thống bơm mặt trời

Thiết kế hệ thống bơm năng lượng mặt trời

Cửa hàng năng lượng mặt trời mang nhiều loại máy bơm có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Việc bơm và thiết bị liên quan nào là cần thiết cho hệ thống bơm năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm nguồn nước là gì, cần bao nhiêu nước, khi nào cần nước, nguồn nước từ nguồn khác bao xa, v.v.

Nếu giếng hoặc nguồn nước khác gần với nguồn điện hiện có; chẳng hạn như lưới điện hoặc hệ thống điện của nhà không nối lưới. Tốt hơn là nên cấp nguồn cho máy bơm từ nguồn hiện có đó thay vì thiết lập một PV chuyên dụng mảng.

Nếu có sẵn nguồn điện lưới, nó có thể được sử dụng để cấp nguồn cho máy bơm nước; nếu muốn hệ thống PV gắn lưới có thể được lắp đặt để bù đắp chi phí điện lưới.

Trong các tình huống ngoài lưới, nếu giếng hoặc nguồn nước khác gần với hệ thống điện ngoài lưới của nhà. Việc cấp điện cho máy bơm sử dụng hệ thống điện của nhà, trực tiếp từ ngân hàng pin với DC hoặc từ AC biến tần. Các mô đun PV bổ sung có thể cần thiết để đáp ứng yêu cầu điện năng lượng của máy bơm. Nhưng chúng có thể được thêm vào hệ thống PV của ngôi nhà và được sử dụng để giúp sạc pin khi máy bơm không chạy.

Thiết kế một hệ thống bơm mặt trời dựa trên:

  • Tốc độ và số vòng quay của động cơ máy bơm nước
  • Vận tốc tự động nạp động cơ
  • Áp lực của vị trí lắp đặt máy bơm có thể chịu được.
  • Khoản cách điểm lấy nước và xả nước được đo.
Lưu ý:

Điều quan trọng không thể không tìm hiểu về dòng chảy:

Tổng lượng nước cần thiết cho mỗi ngày đạt được. Bởi máy bơm năng lượng mặt trời cung cấp nước với số lượng thay đổi do quá trình thay đổi ánh sáng mặt trời. Bạn sẽ cần biết tổng nhu cầu nước hàng ngày mà mình cần dùng. Để có thể thay đổi theo mùa trong việc sử dụng cần được xem xét.

Tổng số công suất mà máy cần thực hiện và hoạt động:

Sự chên lệch độ cao thực tế của mực nước và vị trí máy bơm. Và số lượng nước được sử dụng cần chiều dài khoản cách ống dẫn nước dùng để chuyển nước. Mặt dù ma sát đường ống cũng cần xem xét để giảm được sự ảnh hưởng đến hiệu năng của hệ thống.

Tấm pin năng lượng nhận được thời gian nắng:

Nếu các tấm pin nhận được thời gian năng nhiều bạn sẽ có nhiều điện để máy bơm hoạt động. Dó đó mà các tấm pin có thể ảnh hưởng đến hiệu suất điện năng để máy bơm hoạt động. Mỗi mùa thì thời gian nắng sẽ khác nhau bạn sẽ có lượng năng lượng mỗi mùa sẽ khác nhau.

Lưu trữ và áp lực nước

Nhiều hệ thống cấp nước AC thông thường bơm từ giếng hoặc nguồn nước khác vào bể áp lực chứa nước và ổn định áp suất cho sử dụng trong gia đình. Khi bạn bật nước trong nhà, một bàng quang chứa đầy không khí trong bể sẽ buộc nước vào đường ống.

Khi áp suất giảm, một công tắc áp suất sẽ bật bơm, nạp lại và điều áp lại cho bể. Điều này hoạt động vì một máy bơm AC cung cấp khối lượng lớn và áp lực theo yêu cầu; Tuy nhiên, điều này sẽ không hoạt động với các máy bơm hoạt động trực tiếp từ các mô đun PV. Vì mặt trời có thể không chiếu sáng khi bạn muốn tắm nước nóng lâu.

bơm năng lượng mặt trời

Đối với máy bơm hoạt động trực tiếp từ các mô đun PV, bể chứa nước không có áp suất hoặc bể chứa nước được sử dụng. Để lưu trữ nước để sử dụng trong thời gian mặt trời không chiếu sáng. Nếu bể có thể được đặt phía trên ngôi nhà trên đồi hoặc trên tháp; trọng lực có thể cung cấp áp lực nước.

Công thức:

Áp suất tính bằng psi = đầu (tính bằng feet) x 0,433 hoặc Đầu (tính bằng feet) x 2,31 = psi

Để có áp suất hợp lý, bể cần phải cao hơn nhà ít nhất 6m, mặc dù để có được áp suất 30 psi sẽ cần khoảng 21m độ cao.

Ngoài ra, có thể sử dụng bơm tăng áp DC hoặc AC như các loại máy bơm tăng áp dòng chảy. Có thể chạy bằng pin hoặc biến tần. Để duy trì bình áp lực khi cần từ bể chứa được bơm đầy bởi bơm năng lượng mặt trời vào ban ngày.

Bạn phải sử dụng máy bơm áp lực có thể cung cấp tốc độ dòng chảy tối đa theo yêu cầu của nhà. Hoặc có một bể áp lực đủ lớn để tạo ra sự khác biệt giữa những gì bơm áp lực có thể cung cấp và những gì cần thiết miễn là có thể cần thiết. Điều này được gọi là khối rút xuống khối lượng của bể áp lực.