Những quan niệm sai lầm phổ biến khi mua pin năng lượng mặt trời

Những quan niệm sai lầm phổ biến khi mua pin năng lượng mặt trời

Là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất, có rất nhiều ý kiến ​​và các tiếp thị để được sử dụng mà cuối cùng dẫn đến nhiều hiểu lầm. Một sự hiểu lầm không đáng có dành cho người tìm hiểu hay mua pin năng lượng mặt trời.

Dưới đây là những mâu thuẫn mà bạn có thể gặp phải trước đây khi mà sử dụng các tấm pin mặt trời:

1. Tất cả các tấm pin mặt trời chúng giống nhau không?

Có khá nhiều thương hiệu đã được bán trong thị trường (từ 2011 đến hiện nay), thật khó cho một chuyên gia có kinh nghiệm để nói sự khác biệt. Các thương hiệu cũng như mà nhãn hàng hiện nay điều hoàn toàn không giống nhau nó sẽ đem đến cho bạn một sự đổi mới sự khác biệt tốt nhất từ sự đảm bảo riêng biệt cho các thương hiệu riêng:

 • Sản phẩm 10 năm bảo hành
 • Bảo hành hiệu suất 25 năm
 • Xếp hạng lớp công suất (ví dụ các: 250wp / 260wp)

Các nhà sản xuất hiện nay trên toàn thế giới đã giành được phần lớn thị phần của mình thông qua khả năng sản xuất các sản phẩm tiêu chuẩn cao. Để thể hiện mức độ nghiên cứu và phát triển cao bao gồm tiếp xúc với các loại môi trường và kiểm tra vòng đời khác nhau. Đây là những hiếm khi được coi là quan trọng trong mắt của nhiều nhà bán lẻ và người tiêu dùng.

Cách tốt nhất để xác định mức độ toàn cầu là yêu cầu tham chiếu của dự án đã áp dụng ở các quốc gia khác. Rất có thể là bằng chứng để cung cấp các sản phẩm được sử dụng trong các dự án lớn hơn ở một số thị trường khác.

2. Kilowatts & Kilowatts – (kW, kWp, kWh)

Theo truyền thống, có rất nhiều sự nhầm lẫn về chủ đề này cho người mua loại kỹ thuật bên ngoài. Nó thường được bán trong các cửa hàng bán lẻ hiện nay trên thị trường.

Kilowatts & Kilowatts - (kW, kWp, kWh)
Kilowatts & Kilowatts – (kW, kWp, kWh)

Ví dụ, hệ thống năng lượng mặt trời được bán như “hệ thống 5kW”, nhưng thực sự nên được bán với giá 5kWp.

 • kWp (hay còn gọi là công suất đỉnh) thì chữ ‘p’ cho biết “đỉnh”, giống như lượng điện năng được tạo ra khi sản xuất cao điểm (là ánh sáng mặt trời trực tiếp với 1000w / m2).
 • Kilowatts là phép đo các đơn vị năng lượng. Khi được gọi là kWh (kilowatt giờ), nó có nghĩa là năng lượng được sử dụng ở tốc độ không đổi trong một khoảng thời gian.
 • Tham chiếu kW hoặc kWp (Kilowatt Peak) không biểu thị năng suất hoặc khả năng hoạt động trong một ngày, tuần, tháng hoặc năm – cung cấp một kết quả không thực tế về tiềm năng của hệ mặt trời. Nó giống như nói một chiếc xe mà lái xe ở 200km / h là một “chiếc xe 200km”.

Một lần nữa, nếu các dự án lớn hơn đã xác định và sử dụng thương hiệu được chỉ định khi được lắp đặt. Đó là bởi vì sự chuyên cần và kỹ thuật của họ cho thấy mức độ tin cậy cao trong khả năng của nhà sản xuất. Là tạo ra công suất hiệu quả sử dụng trong quá trình hoạt động mà họ mang đến cho thiết bị người sử dụng.

3. “Mạng lưới cấp 1” có nghĩa là gì?

Ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã phải vật lộn khá nhiều năm với một phương pháp để xếp hạng và cũng như sự đánh giá thế mạnh tương đối của các nhà sản xuất PV trong thời gian vừa qua. Trong trường hợp không có một chế độ kiểm tra định lượng một cách cẩn thận nhiều người đã dùng đến quan điểm của các nhà phân tích tài chính để quyết định. Trong nhiều trường hợp, ngành công nghiệp khi sử dụng thuật ngữ này như là một phương tiện định lượng về chất lượng, mà không đặt giá trị lên một thiết bị hay một thước đo nào về sản phẩm.

Hệ thống cấp bậc được phân là một cấu trúc xếp hạng được sử dụng bởi các nhà phân tích và công ty tài chính khác nhau có mức độ đánh giá khác nhau. Định nghĩa được chấp nhận phổ biến nhất hiện nay được dựa trên “khả năng thanh toán”, cuối cùng là sự quyết tâm dựa trên việc liệu các dự án sử dụng những sản phẩm năng lượng mặt trời có khả năng được cung cấp tài chính.

4. Nước xuất xứ có ảnh hưởng đến chất lượng của bảng điều khiển năng lượng mặt trời không?

Năng lượng mặt trời PV là một trong những ngành công nghiệp mở rộng nhanh nhất trong lĩnh vực sản xuất trong nhiều năm, tuy nhiên với sự gia tăng này, nó đã có những chuyến đi đáng kể, nếu không phải trải qua giai đoạn tăng trưởng lớn này. Nhiều nhà sản xuất muốn đa dạng hóa cơ sở của họ và mở rộng bằng cách mở nhiều nhà máy trên khắp thế giới. Nó chỉ đơn giản là không công bằng để giả định một chất lượng của kỹ thuật hoặc sản phẩm dựa trên vị trí nơi sản phẩm được lắp ráp hoặc nơi trụ sở chính của doanh nghiệp đang hoạt động.

Việc đánh giá chất lượng của một sản phẩm có thể được xác định chỉ từ nước xuất xứ, đặc biệt nếu đề xuất là sản phẩm được sản xuất ở Châu Á được tạo ra theo tiêu chuẩn thấp hơn khi so sánh với các thị trường phi châu Á khác. Vào năm 2013, có hơn 90% tấm pin mặt trời nhập khẩu vào từ các nước lân cận đến với người tiêu dùng hiện nay của một số công ty cửa hàng phân phối.

Với mức giá được thâm nhập thị trường cao như vậy từ các thương hiệu PV năng lượng mặt trời đến từ Trung Quốc. Khoảng cách chất lượng là quang trọng khi lựa chon, làm cho tầm quan trọng của việc phân biệt chất lượng là lý do cũng là thước đo tại sao một số nhà sản xuất ở lại kinh doanh và những người khác thì quan tâm.

Nơi sản xuất tấm pin năng lượng có ảnh hưởng đến chất lượng?
Nơi sản xuất tấm pin năng lượng có ảnh hưởng đến chất lượng?

5. Không phải tất cả các nhà sản xuất PV năng lượng mặt trời đều cung cấp bảo hành giống nhau?

Bảo hành là một điều mà hầu như tất cả các doanh nghiệp cửa hàng nào cũng điều có đề ra nhằm thu hút khác hàng để đem lại cho bạn một sự đảm bảo tính toàn vẹn cho sản phẩm. Duy trì mọi hoạt động của các tấm năng lượng của một hệ thống đang duy trì.

Bảo hành 25 năm là bảo hành hiệu suất liên quan đến hiệu suất dự kiến ​​tối thiểu hoặc năm đầu ra trong năm. Điều này là riêng biệt với hiệu suất của toàn bộ hệ thống, tùy thuộc vào thiết kế hệ thống và hiệu suất của các thành phần khác.

Mặc dù nhiều khách hàng được bán với niềm tin rằng sẽ không bao giờ có lỗi, điều này phần lớn gây hiểu lầm và vì những lý do sau:

 • Các công nghệ cũng được chứng minh, do đó việc cài đặt được thực hiện bởi con người, và lỗi của con người luôn luôn là một rủi ro không thể xác định.
 • Rủi ro vận chuyển có thể ảnh hưởng đến một sản phẩm, nó không chắc rằng các khiếm khuyết từ chương trình vận chuyển.
 • Công nghệ này được tiếp xúc với môi trường ngoài trời, tùy thuộc vào gió, mưa, bụi, bụi bẩn và phân chim, cây cối, cành cây, sở hữu – chỉ để kể tên một vài.

Vì vậy, người mua có hỏi – Quy trình trong các trường hợp không chắc chắn của sự cố hoặc lỗi không?

 • Làm sao tôi biết?
 • Hệ thống có được giám sát khi lắp đặt hay không? Là giám sát chỉ cho các chủ nhà xem, hoặc là có một hệ thống cơ sở để có thể hướng dẫn giải thích cho chủ hữu và cũng là trình cài đặt?
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết hoặc không thể tìm thấy trình cài đặt?
 • Những ai được hỗ trợ trình cài đặt?
 • Quyền lợi người tiêu dùng là gì?
 • Các nhà cung cấp thành phần chính có đại diện địa phương không? Nếu có, họ là ai và số điện thoại của họ là gì?

Bảo đảm hiệu suất sử dụng là hợp lệ nếu có đầy đủ thông tin hiệu suất của bạn ít hơn khi thiết kế hãy liên hệ với nhà cung cấp để tìm hiểu nguyên nhân. Để việc đánh giá sẽ cần phải được thực hiện, bởi công ty hoặc người cài đặt đã bán cho bạn hệ thống. Nếu không thể tìm thấy chúng những nguyên nhân, hãy mua và lắp đặt hệ thống pin năng lượng từ một chuyên gia có uy tín và có trình độ chuyên môn.

Với những chia sẻ có nên lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời để sử dụng tại nhà hay không? hay vọng sẽ giúp bạn chọn hệ thống cho mình.

6. Về giá cả!

Đó là một thực tế phổ biến trong việc mua bất cứ thứ gì, khi nghi ngờ hãy chọn giá trị tốt nhất cho tiền. Điều này cho thấy giá trị đã được trình bày, ngược lại chi phí năng lượng mặt trời thấp nhất cũng không ngoại lệ. Trong nhiều trường hợp, các chi phí thấp thành phần nhất thường yêu cầu mức độ sửa chữa và thay thế cao hơn. Người tiêu dùng có thể không nhận thức được điều này và sẽ tốn nhiều chi phí hơn trong thời gian dài.

Với bất kỳ khoản đầu tư vốn nào, bạn muốn chắc chắn trong trường hợp không chắc chắn về bất kỳ lỗi hoặc sự cố nào, trên và ngoài các đảm bảo dài hạn.

Chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tiến hành nghiên cứu về một số khác biệt về kỹ thuật và có danh sách các câu hỏi về cách bạn sẽ nhận được hỗ trợ và dịch vụ sau bán hàng. Thực tế là nếu bạn không hiểu sự khác biệt, giá trị duy nhất bạn có thể thấy là giá trị chỉ dựa trên giá.

Tấm pin năng lượng giá bao nhiêu
Tấm pin năng lượng giá bao nhiêu

7. Khả năng của sản phẩm và trình cài đặt

Với một danh sách mở rộng các sản phẩm và trình cài đặt – có thể khó biết được hàng hóa từ những thứ không tốt. Thị trường mua không có điểm tham chiếu để xác định xem bảng điều khiển năng lượng mặt trời hay biến tần là tốt so với mức trung bình – vì nó dựa trên sự chấp thuận của Hội đồng năng lượng sạch.

Ngoài các tham chiếu chung chung, có nghĩa là để thấm nhuần sự tự tin, như “chúng tôi đã cài đặt hơn 3.000 hệ thống”, không có phương tiện để người mua hiểu được trải nghiệm hoặc chất lượng dịch vụ mà họ đang trả tiền.

Một trong những mối quan tâm lớn nhất là liệu trình cài đặt có dựa trên cục bộ hay không và chúng tôi khuyên bạn nên hỏi những câu hỏi sau:

 • Nếu trình cài đặt không có văn phòng địa phương, bạn đã hỏi các tiêu chuẩn dịch vụ và thời gian phản hồi của họ trong trường hợp không chắc chắn có phải lỗi không?
 • Chính sách và cam kết của dịch vụ hậu mãi là gì?
 • Khung thời gian phản hồi của họ là gì?
 • Có sự khác biệt trong việc nhận dịch vụ trong vòng 48 giờ hoặc hơn 4 – 8 tháng không?

Có rất nhiều trình cài đặt tuyệt vời và tích hợp trên thị trường nhưng trừ khi một loạt câu hỏi đang được hỏi, người mua mặt trời sẽ biết như thế nào? Phương pháp thử nghiệm tuổi già này là yêu cầu tài liệu tham khảo, tốt nhất là từ những người có tình huống tương tự như bạn và khách hàng đã mua từ họ trước đó.

Tại sao bạn nên lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời? là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra và để có được câu trả lời bạn hãy tham khảo bài viết này để có thể quyết định.

Leave a Comment